Mapletree là một thương hiệu về phát triển bất động sản, đầu tư và quản lý vốn đến từ Singapore. Với trên 240 giải thưởng ghi nhận sự vượt trội trong ngành bất động sản, Mapletree đang dần chiếm lĩnh phần lớn thị phần ở các nước châu Á.

Xem thêm
– Chân dung vị chủ tịch quyền lực của Mapletree
– Các dự án của Mapletree tại TP.HCM
Ý nghĩa tên dự án One Verandah quận 2 của tập đoàn Mapletree

Sự thật về nguồn vốn khổng lồ của Mapletree

Cho đến nay, nguồn vốn của Mapletree được hình thành từ những nền móng vững chắc, bao gồm: bốn quỹ tín thác bất động sản (REITs) được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) và năm quỹ đầu tư bất động sản tư nhân với danh mục tài sản đa dạng ở Singapore và một số quốc gia tại châu Á.

Tính đến năm 2017, Mapletree sở hữu và quản lý tài sản có tổng giá trị gần 40 tỷ đô la Singapore ở các loại hình văn phòng, bán lẻ, kho vận, công nghiệp, nhà ở, nhà ở doanh nghiệp/ căn hộ dịch vụ và nhà ở sinh viên.

Trụ sở chính của Mapletree tại Singapore

Triển vọng tăng nguồn vốn của Mapletree

Điểm khác biệt nhất tạo nên thương hiệu Mapletree chính là “chiến lược tập trung”. Với chiến lược này, Mapletree Investment Pte Ltd thông qua mô hình kinh doanh không sở hữu tài sản, tối đa hóa hiệu quả vốn để đem lại cho nhà đầu tư nhiều giá trị, kết nối vai trò phát triển bất động sản, quản lý đầu tư và vốn để tạo ra nguồn lợi nhuận cao và ổn định cho các cổ đông cũng như các nhà đầu tư.

Dựa trên những thành công mà Mapletree đã đạt được trong suốt thời gian qua, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn tin tưởng vào năng lực quản lí tài sản và khả năng tạo ra lợi nhuận tối ưu từ các bất động sản do Mapletree làm chủ đầu tư.

Dự án trung tâm thương mại SC vivo city của Mapletree Thượng Hải.

Mapletree tại Việt Nam

Từ những giải thành quả mà Mapletree đã có được tại Singapore và các quốc gia ở châu Á, Mapletree tự tin vào sự thấu hiểu thị trường và nhanh chóng nắm bắt các cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Chính thức đặt chân đến thị trường Việt Nam vào năm 2005 và phát triển mạnh vào khoảng 2010, Mapletree đã có sự đầu tư nghiên cứu sâu rộng về thị trường Việt Nam để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp, tạo ra lợi nhuận vững bền. Trên thực tế, tổng thể quy hoạch Saigon South Place Complex tại quận 7 TP.HCM với điểm nhấn là trung tâm thương mại SC Vivocity và Khu căn hộ Richlane Residences; dự án Pacific Place ở trung tâm Hà Nội và dự án CentrePoint tại trung tâm TP HCM đã chứng minh những bước đi khôn ngoan của Mapletree tại Việt Nam. Mới đây, Mapletree còn chi một khoản tiền lớn để mua lại tòa nhà Kumho có vị trí đắc địa bậc nhất quận 1 (TP.HCM) của Kumho Industrial Company và Asiana Airlines Incorporated, thương vụ này đã đẩy tổng vốn đầu tư của Mapletree tại Việt Nam lên đến hơn 1 tỷ đô Singapore (khoảng 17 nghìn tỷ đồng Việt Nam). Sắp tới, Mapletree sẽ tiếp tục tung ra dự án khu căn hộ cao cấp One Verandah tại quận 2, hứa hẹn tạo nên một làn sóng mới trên thị trường bất động sản Việt Nam.