Nên mua căn hộ vào thời điểm dự án vừa tung ra thị trường, đã hoàn thiện một phần, hay có thể bàn giao hoàn toàn?

//Nên mua căn hộ vào thời điểm dự án vừa tung ra thị trường, đã hoàn thiện một phần, hay có thể bàn giao hoàn toàn?

Một câu hỏi thường dấy lên trong suy nghĩ của những người có dự định mua căn hộ chung cư là : Nên mua căn hộ vào thời điểm nào? Lúc dự án vừa tung ra thị trường, lúc dự án đã hoàn thiện một nửa, lúc dự án xong phần thô hay lúc dự án đã hoàn thiện xong và có thể bàn giao ngay?

Xem thêm:
– Lợi ích khi sở hữu căn hộ One Verandah
– Thực hư về quyền sở hữu vĩnh viễn căn hộ chung cư
– Các dự án căn hộ cao cấp tại Thạnh Mỹ Lợi quận 2

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu mua căn hộ chung cư tại TP.HCM đang tăng lên nhanh chóng. Người mua căn hộ có rất nhiều sự lựa chọn từ vô số dự án với đủ các quy mô đầu tư khác nhau tại khắp các quận (đặc biệt là các quận đang phát triển). Tuy nhiên, những người mua căn hộ đang vướng phải một khúc mắt rằng: Liệu nên mua căn hộ vào lúc nào? Lúc dự án vừa tung ra thị trường, lúc dự án đã hoàn thiện một nửa, lúc dự án xong phần thô hay lúc dự án đã hoàn thiện xong và có thể bàn giao ngay?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xác định được mục đích mua căn hộ của mình, khả năng tài chính hiện tại và mức độ rủi ro mà bạn chấp nhận được.

Mục đích mua căn hộ

Nếu bạn dự định mua căn hộ để đầu tư kiếm lời, tức là bạn đầu tư mua một bất động sản và sau khi bất động sản này tăng lên, bạn sẽ bán nó với giá cao hơn để kiếm lời. Phần chênh lệch giữa giá bán và giá mua chính là khoản lợi nhuận bạn thu được. Để thu được lợi nhuận cao nhất, bạn nên mua căn hộ ngay từ lúc chủ đầu tư vừa tung dự án ra thị trường. Bởi vì lúc này bạn có thể mua được căn hộ với mức giá thấp nhất và dĩ nhiên, khoản lợi nhuận thu lại có thể là cao nhất.

Nếu bạn dự định mua căn hộ để ở hoặc định cư lâu dài, điều mà bạn quan tâm nhất nên là không gian sống và chất lượng sống tại khu căn hộ. Do đó, việc bạn mua căn hộ ở thời điểm nào còn phụ thuộc vào hai yếu tố còn lại.

 

Dự án khu chung cư cao cấp Richlane Residence quận 7 đã được chọn mua gần hết ngay từ khi mới hoàn thành phần thô.

Khả năng tài chính và mức độ rủi ro chấp nhận được

Nếu bạn có khả năng tài chính cực kì tốt và hoàn toàn không thích rủi ro, bạn hãy chọn mua căn hộ sau đã hoàn thiện xong và có thể bàn giao ngay. Tuy nhiên, lúc này bạn có thể sẽ phải chịu một rủi ro rằng toàn bộ căn hộ của dự án mà bạn lựa chọn để “an cư” đã bị mua hết. Một là bạn lựa chọn mất một khoảng thời gian và chi phí nữa để tìm kiếm một lựa chọn ưng ý hơn. Hai là bạn chấp nhận mua lại căn hộ đó với mức giá cao hơn (nếu chủ căn hộ chịu bán lại).

Nếu bạn có khả năng tài chính khá ổn và có thể chấp nhận một chút rủi ro, bạn có thể chọn mua căn hộ khi đã hoàn thiện phần thô hoặc đã hoàn thiện một nửa. Bởi vì lúc này, bạn đã thấy rõ hình hài của dự án, chứng thực tiến độ thi công của dự án và do đó vừa có thể hạn chế bớt phần rủi ro mà bạn phải chịu, vừa có thể cân đối được khoản tiền bạn cần bỏ ra để mua căn hộ.

Sự lựa chọn hoàn hảo

Dự án khu căn hộ cao cấp One Verandah được xem là sự lựa chọn hoàn hảo ngay từ những ngày đầu chủ đầu tư Mapletree tung dự án.

Suy cho cùng, cho dù mục đích chọn mua căn hộ, khả năng tài chính và mức chấp nhận rủi ro của bạn là như thế nào. Thì bạn vẫn mong muốn có được một căn hộ nằm ở vị trí đẹp nhất với mức giá thấp nhất. Do đó, nếu đã quyết định chọn mua căn hộ chung cư ngay từ đầu. Bạn nên tìm hiểu kĩ về vị trí, kiến trúc, chất lượng, tiềm năng phát triển của dự án để xem có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Kế đến là tìm hiểu và xác minh danh tiếng chủ đầu tư, khả năng thực hiện dự án của chủ đầu tư. Từ đó, bạn có thể chọn mua được căn hộ mà mình yêu thích nhất bằng cách đặt mua sớm nhất có thể để có được những vị trí đẹp nhất và mức giá ưu đãi nhất từ chủ đầu tư.

Khu căn hộ chung cư cao cấp One Verandah quận 2 tọa lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi do “ông trùm” bất động sản Mapletree đến từ Singapore làm chủ đầu tư được xem là một dự án nên mua ngay từ những ngày đầu tung sản phẩm để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

By |2017-10-24T07:04:26+00:00Tháng Mười 12th, 2017|Tin tức|0 Comments