Hé lộ chân dung vị chủ tịch quyền lực của Mapletree

//Hé lộ chân dung vị chủ tịch quyền lực của Mapletree

Những vị chủ tịch tài năng luôn là chìa khóa vàng đối với những tập đoàn đa quốc gia. Mới đây, thương vụ Mapletree mua lại dự án Kumho Asiana Plaza tại quận 1 TP. Hồ Chí Minh thuộc sở hữu của liên doanh Hàn Quốc là Kumho Industrial và Asiana Airlines không khỏi làm xôn xao giới dư luận. Giới bất động sản bắt đầu tìm hiểu về thương hiệu Mapletree đến từ Singapore và liệt kê thương hiệu này vào danh sách “top” các chủ đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Đằng sau thương hiệu tầm cỡ này là chân dung một vị lãnh đạo quyền lực và tài năng đáng ngưỡng mộ – ông Edmund Cheng.

Xem thêm:
– Tổng quan thương hiệu Mapletree “đình đám” đến từ Singapore
– Các dự án của Mapletree tại TP.HCM
– Ý nghĩa tên dự án One Verandah quận 2 của tập đoàn Mapletree

Hình ảnh chân dung ông Edmund Cheng – chủ tịch Mapletree.

Sinh ra tại Hong Kong nhưng lại có 11 năm sống ở Mỹ trước khi chuyển đến Singapore và theo học ngành kiến trúc. Trong thời gian thực tập, Edmund Cheng thường ngủ lại ở văn phòng với thầy hướng dẫn. Sau đó, ông trở lại Hong Kong, làm việc ở các công trường xây dựng 1 năm để tích lũy kinh nghiệm.

Từ năm 1996, ông đã trở thành thành viên hội đồng quản trị của Singapore Airlines Limited. Bên cạnh đó, ông cũng là người sáng lập của The Old Parliament House Limited (2002-2006), Chủ tịch Hội đồng thiết kế Singapore (2003-2008), chủ tịch của SATS Ltd (2003 – 2016) và là Chủ tịch của The Esplanade Co. Ltd (2003-2005).

Trong suốt cuộc đời mình, bên cạnh những thành tích kinh doanh lẫy lừng, ông Edmund Cheng cũng là một người có những đóng góp lớn trong việc xây dựng và phát triển đất nước Singapore. Ông từng là cựu Chủ tịch của Hiệp hội Phát triển Bất động sản Singapore (REDAS). Từ 2005 đến 2013, với cương vị là Chủ tịch của Hội đồng Nghệ Thuật Quốc gia, ông đã nỗ lực phát triển và quảng bá nghệ thuật trong cảnh quan chung tại Singapore. Từ năm 2007 đến 2012, ông là thành viên Hội đồng Ủy thác của Trường Đại Học Công Nghệ Nanyang. Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng cho sự phát triển của Singapore, ông đã vinh dự được Chính phủ Singapore trao tặng các danh hiệu “The Public Service Star” (BBM) vào năm 1996, danh hiệu “Cống hiến Xuất Sắc cho ngành Du Lịch” vào năm 2002, danh hiệu “The Public Service Star” (BAR) vào năm 2010. Vào năm 2009, Ông đã được Chính phủ Cộng hòa Pháp trao tặng Huy hiệu “Officier de l’Ordre des Arts et des Lettres”.

Hình chụp ông Edmund Cheng và giáo sư Tan Chorh Chuan trong buổi tri ân Mapletree vì đã đóng góp vào quỹ đầu tư giáo dục tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Khi nhắc đến ông Cheng, người ta thường nhắc đến một vị lãnh đạo có kinh nghiệm dày dặn trên lĩnh vực phát triển địa ốc. Người đã khuyên bố mình thay đổi Công ty dệt may của gia đình thành Công ty đầu tư trên lĩnh vực bất động sản và gặt hái nhiều thành công từ đó. Người nắm giữ vị trí tổng giám đốc điều hành của Wing Tai Malaysia Berhad (công ty được niêm yết trên Bursa Malaysia) và là là Phó Chủ tịch của Tập đoàn Wing Tai Holdings (được niêm yết trên Sàn Giao Dịch Chứng khoán Singapore) – một trong những công ty đầu tư đa ngành về bất động sản hàng đầu tại Singapore. Với những hiểu biết về xây dựng tích lũy được trong suốt khaongr thời gian học tập và nghiên cứu tại Singapore, kết hợp với thời gian thực tế trải nghiệm tại Hong Kong và những trải nghiệm quí báu tích lũy được từ suốt cuộc hành trình kinh doanh, ông Cheng đã đưa tên tuổi Mapletree đi ra các nước trên thế giới như Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Đặc khu Kinh tế Hongkong, Mỹ  Đức, Malaysia, Hàn Quốc, Việt Nam,… và đạt được rất nhiều thành công.

Dự án SC Vivo tại Thượng Hải, Trung Quốc của Mapletree.

Định hướng đầu tư của ông Cheng tại Việt Nam

Trong buổi trả lời phỏng vấn về tình hình đầu tư của Mapletree tại Việt Nam, ông Cheng có chia sẻ: “Đặt chân vào thị trường Việt Nam cách đây 12 năm, từ một công ty kho vận, Mapletree trở thành một trong những tập đoàn bất động sản Singapore lớn nhất tại Việt Nam tính theo tổng số vốn đầu tư. Hiện nay, Mapletree sở hữu và quản lý khối tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la Singapore từ nhiều lĩnh vực khác nhau, như khu phức hợp, văn phòng, bán lẻ, công nghiệp, kho vận, nhà ở và căn hộ dịch vụ tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bắc Ninh.”

Kiến trúc trong một căn hộ của dự án khu căn hộ cao cấp Richlane Residences của Mapletree.

Với tiềm lực tài chính của Mapletree, tại sao ông Cheng lại cần đến 12 năm để bắt đầu đẩy mạnh đầu tư xây dựng các dự án tại Việt Nam? Nguyên nhân chính là ở phong cách đầu tư đề cao tính ‘an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững” của vị lãnh đạo này. Khoảng thời gian 12 năm chính là khoảng thời gian để Mapletree tìm hiểu về văn hóa đầu tư, văn hóa tiêu dùng tại Việt Nam, cũng là khoảng thời gian Mapletree có được toàn bộ sự chuẩn bị tốt nhất để đẩy mạnh phát triển lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Hiện nay, TP.HCM đã trở thành lựa chọn cho chiến lược tập trung về đầu tư bất động sản của Mapletree. Mở đầu cho chiến lược này là dự án khu phức hợp Saigon South Place tại trung tâm quận 7, trong đó bao gồm Trung tâm bán lẻ năm tầng SC VivoCity đã đi vào hoạt động, tòa nhà văn phòng 17 tầng Mapletree Business Centre, 2 tòa nhà căn hộ bao gồm tòa căn hộ dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế Oakwood Residence Saigon và tòa căn hộ cao cấp Richlane Residences. Sắp tới đây, Mapletree sẽ đầu tư vào dự án khu căn hộ cao cấp One Verandah tại trung tâm quận 2, hứa hẹn sẽ tạo nên một “cơn sốt” nữa trên thị trường bất động sản TP.HCM.

By |2017-10-16T04:43:18+00:00Tháng Chín 18th, 2017|Tin tức|0 Comments