Cách xác định đúng hướng nhà theo phong thủy

//Cách xác định đúng hướng nhà theo phong thủy

Hướng nhà chung cư là một yếu tố quan trọng về phong thủy. Căn hộ chung cư cũng giống như nhà ở, được xem là tổ ấm của mỗi gia đình. Do đó, việc lựa chọn chung cư sao cho hợp phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng để có được một tổ ấm toàn vẹn. Để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất, người ta thường nhờ đến các chuyên gia phong thủy, tuy nhiên, chi phí tư vấn của các chuyên gia không phải là nhỏ. Do đó, chuỗi bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên chung về phong thủy khi chọn căn hộ chung cư.

Xem thêm
– 9 quy tắc vàng khi mua chung cư ở TP.HCM
– Thời điểm nên mua căn hộ
– Thực hư về quyền sở hữu vĩnh viễn căn hộ chung cư

Xác định hướng nhà chung cư thế nào cho đúng?

Quan niệm về phong thủy cho rằng, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Thông thường, người ta thường chọn hướng chung cư theo hướng của ban công hoặc cửa sổ.

Theo những quan niệm về phong thủy hiện đai, hướng nhà là nơi đón được nhiều khí vận nhất. Quan điểm hướng nhà chỉ được chọn theo hướng cửa ra vào là không còn phù hợp với sự phát triển hiện nay của hình thức nhà chung cư. Rõ ràng, cửa nhà chung cư thường ít mở và bít khí vì các thiết kế chung của các tòa nhà cao tầng. Do đó, người ta đề xuất lấy ban công hoặc vị trí cửa sổ lớn làm cơ sở xác định hướng nhà.

Tuy nhiên, dựa theo nguyên lý “khai môn lập hướng” trong quan niệm phong thủy truyền thống, gia chủ đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của ngôi nhà, chứ không phải là hướng ban công hoặc cửa sổ. Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành từ sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, quan điểm mua nhà chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa sổ là hoàn toàn sai lầm. Hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp phong thủy.

Image result for hướng nhà chung cư richland

Một cách bố trí căn hộ hợp phong thủy tại chung cư Richlane Residence quận 7 của chủ đầu tư Mapletree

 

Những lỗi phong thủy về hướng nhà thường gặp

 • Nếu cửa chính đối diện với cửa chính của nhà đối diện, gia chủ sẽ dễ mắc phải thị phi, điều tiếng không hay. Ví dụ như gia chủ và hàng xóm xảy ra tranh cãi, xích mích,…
 • Nếu cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào hoặc ngay cửa thang máy sẽ ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia chủ. Hơn nữa, theo thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng đi vào nhà cần tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Gia chủ có căn hộ phạm vào lỗi này sẽ phải chịu nhiều áp lực, tệ hơn là dễ rơi vào thế xảy ra thị phi.
 • Nếu gia chủ treo gương đối diện cửa ra vào (cửa chính) thì theo thuyết phong thủy, được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Nếu Thần Tài mang tài lộc đến cho gia đình, vừa vào nhà đã gặp gương đối diện thì tài lộc sẽ đi ngược ra ngoài. Cũng như những luồng năng lượng tốt khi đi vào nhà thì sẽ bị gương đẩy ngược ra ngoài, khiến gia chủ vơi bớt tài lộc
 • Nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính thì cực kỳ xấu. Bởi vì nước là đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy ra ngoài nhà có nghĩa là tiền bạc thất thoát, thậm chí có thể dẫn đến việc gia chủ bị phá sản.
 • Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ lớn hoặc cửa chính và cửa phụ đối diện nhau, hoặc cửa chính hướng ra ban công, theo phong thủy gọi là thế “xuyên đướng sát”, lúc này tài vận sẽ không được lưu giữ lại trong nhà. Gia chủ sẽ khó mà có được tài lộc và vận may.
 • Nếu cửa chính đối diện với bếp, tức là nguồn tài lộc bị soi rõ. Người ta quan niệm, bếp chính là nguồn tài lộc và phải kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Khách đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm vào điều tối kỵ.
 • Nếu cửa chính thẳng hướng với cửa nhà vệ sinh, theo thuật phong thủy tức là : vừa mở cửa đã gặp uế khí. Điều này mang lại những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ và dẫn đến lục đục, lộn xộn trong gia đình.
 • Nếu vừa mở cửa chính đã thấy vật nhọn như sừng động vật,… gia chủ dễ rơi vào trường hợp gặp phải trắc trở,xui xẻo, thậm chí có thể bị tai nạn ngoài ý muốn. Do đó, nếu gia chủ định trang trí phòng khách hoặc bài trí các vật trang trí trong nhà cần lưu ý điều này.
 • Nếu cửa chính thẳng hướng với tủ lạnh, gia chủ sẽ dễ gặp phải hao tài tổn lực, làm việc gì cũng tiêu tốn nhiều công sức, thường phải làm gấp 2 gấp 3 người khác mới có kết quả tốt. Gia chủ cần bài trí tủ lạnh ở một chỗ khác trong căn nhà, tốt nhất là là đặt ở góc nhà.
 • Nếu hướng cửa chính hướng thẳng ra ngoài bãi rác cũng là điều nên tránh. Thay vì tài lộc và khí vận tốt, thì rác mang theo những khí uế vào nhà, theo phong thủy là mang điềm xấu đến cho gia chủ và dễ khiến trong nhà ồn ào.
 • Đặc biệt, theo hướng cửa chính vào nhà, gia chủ cần giữ cho luồng khí đi vào thuận lợi, tức là không để các vật cản trở theo hướng của cửa chính. Xét trên phương diện khoa học, thì việc không đặt các chướng ngại vật ngay tại lối vào nhà cũng rất hợp lí, tránh gây trở ngại cho người sử dụng căn hộ.

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy đối với hướng nhà và hướng cửa chính. Những bài viết sau sẽ cập nhật thêm về một số yếu tố khác trong phong thủy căn hộ. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc!

By |2017-10-16T04:46:04+00:00Tháng Chín 11th, 2017|Tin tức|0 Comments