5 lí do nên mua chung cư ở quận 2

//5 lí do nên mua chung cư ở quận 2

Các căn hộ chung cư cao cấp ở quận 2 đang dần trở thành lựa chọn “an cư” số 1 cho các bạn trẻ tại TP.HCM. Vậy, lí do nào khiến quận 2 trở nên thu hút như vậy?

Xem thêm:
– 9 quy tắc vàng khi mua chung cư ở TP.HCM
– Thời điểm nên mua căn hộ
– Các dự án căn hộ cao cấp tại Thạnh Mỹ Lợi quận 2

Vị trí đắc địa

Từ các khu vực như Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền của quận 2, bạn chỉ mất từ 5 phút đến 15 phút để di chuyển ra trung tâm quận 1. Với vị trí thuận lợi như thế, bạn có thể dễ dàng đi đến các nơi khác tại quận 1, quận 3 và dễ dàng đi ra các quận ngoại thành như quận Thủ Đức, quận 7, quận 4,… Với địa thế nằm giáp ranh quận 1, quận Bình Thạnh, quận 7, quận 4, quận 9, Quận 2 hoàn toàn là một địa điểm lí tưởng để kết nối giao thông trong khu vực TP.HCM.

Cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc

Trong những năm trở lại đây, sự lột xác của cơ sở hạ tầng đã khiến quận 2 nhanh chóng trở thành tâm điểm của các chủ đầu tư bất động sản. Giá trị của các bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Trong giai đoạn 2013 -2014  dòng vốn tập trung vào hạ tầng khu vực quận 2- quận 9 đã chiếm gần 70% dòng tiền đổ vào các tuyến giao thông trên toàn thành phố, thể hiện rõ nhất là các tuyến vành đai 2, 3, 4 và tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Mới đây, cây cầu nối đường Mai Chí Thọ và đảo Kim Cương đã được khởi công xây dựng. Với số vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng, cây cầu này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực đảo Kim Cương thuộc Thạnh Mỹ Lợi đến con đường huyết mạch của quận 2. Ngay lập tức, giá đất tại khu vực này tăng lên gần gấp đôi và có xu hướng sẽ tiếp tục tăng “chóng mặt”. Các dự án khu căn hộ cao cấp như One Varendah, Feliz en Vistar, Thủ Thiêm Dragon,… nhanh chóng mọc lên và trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Không gian sống “xanh”

Hầu hết địa thế sở hữu những đoạn đẹp mắt nhất của con sông Sài Gòn, quận 2 là địa điểm lí tưởng để bạn trải nghiệm một cuộc sống “xanh”, sống “khỏe”. Không ai là không muốn sở hữu một tổ ấm với những mảng xanh thực vật, với không gian rộng rãi thoáng đãng, với sự vắng mặt của ô nhiễm môi trường. Những vị trí như An Phú – An Khánh, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi là những lựa chọn thu hút rất nhiều những gia đình nhỏ muốn xây dựng một tổ ấm tại đây.

Tiềm năng phát triển lớn trong tương lai

Theo thống kê của Bảo Việt, giá đất tại khu vực An Phú, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi liên tục tăng trong những năm vừa qua và có xu hướng tiếp tục tăng đều vào những năm tiếp theo. Một số chuyên gia nghiên cứu còn dự đoán rằng một bộ phận của quận 2 có thể sẽ được sáp nhập với quận 1 trong tương lai. Đây chính là lí do rất nhiều ông lớn đầu tư xây dựng các khu vui chơi giải trí, khu căn hộ cao cấp và vô số các dịch vụ tiện ích đi kèm. Nếu bạn chọn mua một căn hộ, nhà phố hoặc biệt thự tại quận 2, sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ có thể bán lại với giá cao hơn giá mua.

Môi trường sống văn minh, hiện đại, đa dạng văn hóa

Quận 2 là một trong những quận mới phát triển tại TP.HCM. Hầu hết những cư dân ở đây là những người trẻ, năng động. Hiện nay, Quận 2 cũng là nơi tập trung nhiều dự án khu căn hộ cao cấp nhất trong khu vực TP.HCM. Những điều này đã hình thành nên lối sống chung văn minh, hiện đại cho cư dân quận 2.

Ngoài ra, theo thống kê của Chi cục thống kê thành phố, quận 2 là nơi tập trung nhiều cư dân ngoại quốc sinh sống tại TP.HCM nhất, từ đó hình thành các khu nhà ở, khu tiện ích, trường học, bệnh viện,… đạt chuẩn quốc tế. Nếu sinh sống tại quận 2 và gần các khu vực này, bạn có khả năng tiếp cận với nền văn hóa đa dạng của phương Tây và có thêm nhiều lựa chọn hơn cho cuộc sống tiện nghi.

 

By |2017-10-16T04:27:52+00:00Tháng Chín 29th, 2017|Tin tức|0 Comments